Trang chủ » Savour Blog » Vào bếp cùng Savour Kitchen » Cách làm mì trộn thịt bằm siêu ngon, nước sốt sánh mịn đậm đà hấp dẫn

Cách làm mì trộn thịt bằm siêu ngon, nước sốt sánh mịn đậm đà hấp dẫn

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy ngán cơm thì tại sao không thử chế biến cho mình một món trộn để thay đổi khẩu vị. Và nhân đây, Savour sẽ mách bạn cách làm mì trộn thịt bằm siêu ngon tại nhà. Mời bạn  vào bếp cùng savour để khám phá công thức ngay nhé!

Dịch vụ tiệc tại nhà Đà Lạt Dịch vụ BBQ nướng tại nhà ở Đà Lạt Tiệc Finger Food tại nhà ở Đà Lạt
Tiệc Buffet tại nhà ở Đà Lạt Tiệc Teabreak tại nhà ở Đà lạt Dầu giấm trái cây

 

Nguyên liệu làm Mì trộn thịt bằm Cho 1 người

Mì gói 1 gói Thịt xay 100 gr

Trứng gà 2 quả
Súp lơ xanh 50 gr
Giá đỗ 50 gr
Cà rốt 1/2 củ
Hành lá 2 nhánh
Bột bắp 1 muỗng canh
Nước tương 4 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua thịt heo xay an toàn

  • Thịt heo mới sẽ có màu sắc sáng, phần thịt thì có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ thì có màu trắng trong hơi ngà ngà.
    Bạn nên chọn mua những miếng thịt có bề mặt ráo, lớp bì thì mềm, có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt với nhau, có mùi đặc trưng của heo.
  • Khi mua, bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra. Nếu bạn rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, không tồn tại vết lõm thì đó là thịt tươi ngon.
  • Tuyệt đối không mua nếu thịt có các đặc điểm như: Có những vết bầm tím, màu sắc nhợt nhạt hoặc màu quá sậm, bề mặt thịt bóng loáng, khi chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay, có mùi ôi thiu.

Cách chế biến Mì trộn thịt bằm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cà rốt sau khi mua về, bạn bào vỏ, rửa sơ qua nước rồi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay.

    Súp lơ thì chẻ đôi và đem đi ngâm trong nước muối pha loãng cùng với giá trong khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Hành lá thì bỏ rễ và lá héo, sau đó rửa với nước rồi cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

    Kế đến, bạn cho lần lượt các loại rau gồm giá đỗ, cà rốt và súp lơ vào xửng hấp với lửa lớn trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra và để ráo.

    Mì gói thì bạn chần qua nước đun sôi khoảng 5 phút, rồi vớt ra rổ và để ráo.

    Tiếp theo, cho 2 quả trứng gà vào nồi nước đun sôi luộc trong vòng 5 phút. Sau khi trứng đã chín thì vớt cho vào thau nước lạnh để yên 10 phút, rồi bóc sạch vỏ.

  • Làm nước sốt trộn mì

    Bạn lần lượt cho vào tô 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm).

    Sau đó trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé.

  • Nấu nước sốt trộn mì

    Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa. Khi dầu sôi thì cho thịt xay vào xào khoảng 3 phút với lửa lớn.

    Tiếp đến, cho phần nước sốt đã làm vào chảo và nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó, cho 1 muỗng canh bột bắp vào chảo và nấu cho đến khi nước sốt hơi sánh mịn lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn chỉ cần xếp các loại rau củ, hành lá, trứng, mì ra dĩa rồi rưới nước sốt lên trên, khi ăn trộn đều lên là được.

    Mì trộn thịt bằm đặc trưng bởi nước sốt sánh mịn, đậm đà, rau củ thì vẫn giữ được độ giòn.

 

Chủ đề khác có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *